Danh mục menu
 

Hình ảnh hoạt động đoàn thể

CC2012

Website Trường

Backup_of_logo

Tổ Công tác Thanh niên

2266

Tổ HTSV & HTDN

gio trai dat 12

Lượt truy cập

Số lần xem bài viết : 439019

Trường Đại học Tôn Đức Thắng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Theo truyền thống mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam hằng năm, vào chiều 20/11/2012, tại Hội trường lớn, Trường đại học Tôn Đức Thắng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2012).


Tham dự lễ kỷ niệm có ThS. Nguyễn Huy Cận, Chủ tịch Liên đoàn lao động TP.HCM, Chủ tịch Hội đồng trường, Trường đại học Tôn Đức Thắng; Ông Ngô Minh Đông, Phó chánh văn phòng Tổng LĐLĐ Việt Nam, thầy cô giáo qua các thế hệ, viên chức đã nghỉ hưu; cựu sinh viên, cùng toàn thể viên chức và học sinh, sinh viên của Trường.

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay có Chương trình "Tri ân thầy cô" do tập thể học sinh sinh viên dàn dựng và biểu diễn, với những lời ca trẻ trung, sâu lắng tri ân công ơn dạy dỗ; những tấm thiệp xinh xắn do chính sinh viên thiết kế; những giỏ hoa tự làm... được trân trọng kính dâng lên toàn thể thầy cô giáo; những lời thuyết trình đầy xúc động đến từ kết quả cuộc thi Báo tường, cuộc thi vẽ tranh về Ngôi trường đại học Tôn Đức Thắng...;. Tất cả đã làm cho Ngày kỷ niệm thực sự là ngày do sinh viên, học sinh tổ chức để bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với các thế hệ thầy, cô của mình. Khai mạc buổi Lễ ở phần dành cho thầy, cô; Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ thầy, cô, viên chức và sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng trong 15 năm qua. Dưới đây là toàn văn Bài phát biểu khai mạc của Hiệu trưởng:

img_h6.jpg

NGƯT., TS. Lê Vinh Danh - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

"Thưa quí vị khách quí

Thưa toàn thể thầy cô, cán bộ, viên chức nhà trường,

Trong hơn 15 năm qua, Trường chúng ta đã phát triển nhanh và đạt nhiều thành tựu. Chúng ta đã tạo được những bước ngoặc lớn, có tính nền tảng trong quá trình xây dựng Nhà trường theo mục tiêu trở thành một trường đại học nghiên cứu có uy tín của Châu Á. Hoạt động đào tạo và quản lý đào tạo đã trở thành chuyên nghiệp; tinh thần phục vụ và ý thức tập thể của từng giảng viên và viên chức được củng cố tốt hơn; trường đã phát triển chất lượng phục vụ khách hàng, trước hết là học sinh-sinh viên và thực sự bảo đảm được trách nhiệm xã hội.

Tất cả những thành tựu đã qua là thuộc về các thầy cô và đội ngũ cán bộ, viên chức Nhà trường. Từ những ngày đầu tiên với cơ sở vật chất hạn hẹp, điều kiện làm việc khó khăn, nhân sự thiếu thốn đủ bề; với sự tận tâm và lòng yêu nghề, nhiều thầy cô đã gắn bó với trường, trách nhiệm cùng sinh viên, thực hiện đúng thiên chức nhà giáo. Có bao nhiêu lớp sinh viên ra trường là có bấy nhiêu công sức của thầy cô trên con đường lập nghiệp của các em. Một số thầy cô tuy không còn làm việc với trường, nhưng đóng góp của họ cho sự thành đạt của Nhà trường là không nhỏ.

Nhưng theo một nghĩa lớn hơn, nếu đại học phải là nơi hun đúc nhân tài, nuôi dưỡng và tạo điều kiện cho sự tự do và tinh thần khai sáng; là thành lũy bền vững và sự bảo đảm cho tinh thần yêu nước và lòng tự hào về truyền thống quốc gia, thì còn rất nhiều điều trường chúng ta vẫn chưa làm được hoặc chưa làm xong. Trên hết, chúng ta vẫn chưa tạo dựng được truyền thống riêng có cho Nhà trường; và ngày nào mà lực lượng nhân sự kiên định, trung thành với triết lý, văn hóa và mục tiêu phát triển của trường chưa phủ khắp từ Lãnh đạo nhà trường đến từng viên chức, ngày đó, tinh thần phụng sự xã hội và các giá trị đạo đức, các giá trị sáng tạo vẫn chưa thể trở thành giá trị bản thể của Nhà trường.

Trong ngày lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam năm nay: 2012; thay mặt tập thể nhà trường, chúng tôi trân trọng tri ân và ghi nhớ những đóng góp mà tập thể thầy cô đã và đang âm thầm cống hiến cho trường, cho xã hội; và Nhà trường cũng mong rằng, trong thời gian tới, các thầy cô tiếp tục cùng phấn đấu một cách trách nhiệm; hiệu quả và ý thức tập thể hơn nữa, hết lòng với nhà trường hơn nữa để trường chúng ta có thể bảo đảm xây dựng được truyền thống cho riêng mình trên cơ sở của tinh thần phụng sự và Nguyên tắc hoạt động: CÔNG BẰNG-HIỆU QUẢ & ỔN ĐỊNH; Triết lý: CHẤT LƯỢNG & SỰ TIN CẬY; cũng như Sứ  mạng: "Vì sự nghiệp phát triển con người và một xã hội tăng trưởng ổn định, bền vững".

Xin chúc tất cả quý thầy, cô, cán bộ, viên chức nhà trường luôn sức khỏe, bình an, để có thể góp sức ngày càng lớn hơn, hiệu quả hơn cho sự nghiệp giáo dục của đất nước, của thành phố, của Trường. Cảm ơn quí vị quan khách, đại biểu đã dành thời gian đến chia vui với tập thể thầy cô của trường trong ngày hạnh phúc này. Xin thông qua các thầy, cô, cán bộ, viên chức, và quí vị khách quí, gửi đến gia quyến quí vị lời chúc bình an và sức khỏe của nhà trường.

Trân trọng."

Một trong những nội dung sau đó, cô Tôn Nữ Thị Ninh, Viện trưởng Viện nghiên cứu & trao đổi quốc tế Trí Việt thuộc Trường đại học Tôn Đức Thắng cũng đã chia với tập thể thầy, cô; viên chức đặc biệt là giảng viên trẻ và các bạn sinh viên về những trải nghiệm cuộc sống của cô từ khởi đầu là giảng viên Đại học sư phạm Sài Gòn; kinh qua rất nhiều công việc khác, trong nhiều thập niên; rồi nay khi đã nghỉ hưu, trở lại nghề giáo, đúng như ngạn ngữ từng nói: "tiến vi quan, thoái vi sư". Cô cũng mong muốn và chúc các thế hệ thầy, trò Trường đại học Tôn Đức thắng tự tin vào thực lực, sự liêm khiết, công bằng và quản lý tốt mà Nhà trường đang có; để chủ động hội nhập với các trường đại học quốc tế một cách có kế hoạch và mục tiêu.

img_h7.jpg

Cô Tôn Nữ Thị Ninh, Viện trưởng Viện nghiên cứu và trao đổi quốc tế Trí Việt tâm sự với thầy, trò nhà trường

Buổi lễ được bế mạc bằng Hợp ca của toàn thể sinh viên các Khóa bài  Bụi Phấn

img_h16.jpg

Hợp ca Bài Bụi Phấn của sinh viên các Khóa

img_h15.jpg

Sinh viên cùng hát theo dàn hợp ca

Hình ảnh buổi Lễ:

img_h5.jpg

Đại diện tập thể sinh viên dâng tặng hoa thầy, cô

img_h9.jpg

Những giảng viên cố vấn, giảng viên chủ nhiệm lớp xuất sắc
nhận Bằng khen và tưởng thưởng của Nhà trường

img_h10.jpg

Thầy, cô có thành tích Nghiên cứu khoa học vượt Chuẩn nhiệm vụ khoa học (từ 30%) trở lên
mỗi năm, trong 03 năm liên tục, nhận phần thưởng và Bằng khen của trường

img_h11.jpg

Thầy, cô có công trình Nghiên cứu công bố trên các tạp chí quốc tế trong Danh mục tạp chí ISI
Năm 2012, nhận Bằng khen, và tưởng thưởng của Nhà trường

img_h3.jpg

Nhóm sinh viên Khoa Kế toán thuyết trình về cuộc thi "Vẽ về ngôi Trường dấu yêu"

img_13.jpg

Toàn cảnh buổi Lễ phần do sinh viên tổ chức để chúc mừng thầy, cô của mình

(Nguồn  www.tdt.edu.vn)