Danh mục menu
 

Hình ảnh hoạt động đoàn thể

CC2012

Website Trường

Backup_of_logo

Tổ Công tác Thanh niên

2266

Tổ HTSV & HTDN

gio trai dat 12

Lượt truy cập

Số lần xem bài viết : 439010

Lễ khánh thành nhà thi đấu đa năng và sân bóng đá

Ngày 19 tháng 07 năm 2013 Trường đại học Tôn Đức Thắng long trọng tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng Nhà thi đấu đa năng và Sân bóng đá trong khuôn viên trụ sở chính của trường thuộc phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM. Đây là một trong những công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI. Chi tiết của Công trình được trình bày trong Diễn văn khai mạc của Hiệu trưởng (cuối tin).

Trường vinh dự đón tiếp: Ông Đặng Ngọc Tùng, UV BCH TW Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Ông Lê Như Tiến, Phó chủ nhiệm  Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; Ông Daniel Clapham, Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương Công ty ACT Global Sport; Đại diện cho FIFA; cùng với các Đồng chí là Phó chủ tịch, Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Trưởng các ban trực thuộc Tổng liên đoàn, Chủ tịch Liên đoàn lao động các Tỉnh, Thành phố, Ban quản lý Khu Nam và và các sở ban ngành TPHCM.

Lãnh đạo các doanh nghiệp thân hữu, các nhà thầu và nhiều vị khách quý cùng các cơ quan thông tấn báo chí đã đến đưa tin về buổi lễ.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ

GS. TS. Lê Vinh Danh phát biểu khai mạc và báo cáo quá trình xây dựng công trình


Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN phát biểu tại Lễ khai mạc


Ông Daniel Clapham trao Chứng nhận Sân bóng đá tiêu chuẩn 2 Sao của FIFA 
cho TS. Thái Hữu Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng


Cắt băng khánh thành Nhà thi đấu đa năng và Sân bóng đá


Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng tặng hoa và khai mạc trận giao hữu bóng rổ tại 
Nhà thi đấu giữa Đội bóng rổ Đại học Tôn Đức Thắng & Đội bóng rổ Đại học y dược TPHCM


Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Đặng Ngọc Tùng, Ông Lê Như Tiến và GS. TS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng thực hiện thủ tục công nhận Công trình Chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 11


TS. Đặng Ngọc Tùng, GS. TS. Lê Vinh Danh và ông Lê Như Tiến tặng hoa cho 
Đội tuyển bóng đá TP. HCM và Đội tuyển An Giang


TS. Đặng Ngọc Tùng và Ông Lê Như Tiến làm thử tục giao bóng khai mạc trân bóng đá giao hữu


Sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng với các hoạt động thể dục thể thao chào mừng sự kiệnQuang cảnh buổi Lễ khánh thành diễn ra ở Tầng 02 Nhà thhi đấu


Nhà thi đấu và Sân bóng đá

DIỄN VĂN KHAI MẠC CỦA HIỆU TRƯỞNG

  • Kính thưa Tiến sĩ Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam;
  • Thưa ông Lê Như Tiến, Phó chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh thiếu niên, nhi đồng Quốc hội;
  • Thưa quí vị khách quí là Thường trực Đoàn chủ tịch, Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; Tổng cục thể dục thể thao, Hiệu trưởng các trường đại học thân hữu, Chủ tịch, Phó chủ tịch, Thường trực Liên đoàn lao động các tỉnh, thành từ Quảng Bình đến Cà Mau; các anh chị là Lãnh đạo các đơn vị thân hữu của Trường;
  • Thưa Lãnh đạo các đơn vị xây lắp, Nhà thầu của Trường trong thi công Nhà thi đấu & sân bóng đá;
  • Thưa các thày, cô là thành viên Hội đồng trường, thành viên Hội đồng khoa học & đào tạo, cùng thày cô đại diện hơn 800giảng viên, viên chức Nhà trường;

Hôm nay, trong không khí công chức, viên chức, người lao động cả nước chuẩn bị sôi nổi cho Đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ 11, tôi vinh hạnh được thay mặt tập thể Nhà trường phát biểu khai mạc Lễ khánh thành Nhà thi đấu và Sân bóng đá, công trình khép kín các hạng mục giáo dục thể chất, sinh hoạt văn hóa của Nhà trường nhằm chào mừng Đại hội lớn này. Từ khi bắt đầu tiếp nhận đất và san lấp, trong suy nghĩ qui hoạch của Trường đã có khu liên hợp thể dục thể thao; bởi giáo dục con người toàn diện, trong đó, ngoài chuyên môn tốt để có thể làm việc hiệu quả; việc giáo dục con người có sức khỏe, khả năng chịu đựng áp lực, lòng trung thành và tính kỷ luật là mục tiêu của Trường đại học Tôn Đức Thắng. Rèn luyện thể dục và chơi ít nhất một môn thể thao là cơ sở để có sức khỏe tốt, khả năng chịu đựng bền, tinh thần kỷ luật và khả năng phối hợp hài hòa với đồng đội trong mọi lĩnh vực; cũng như có đam mê đúng để xa lánh các tật xấu như nghiện công nghệ mạng, game, chat, hút thuốc, bài bạc, la cà quán cafe, rượu chè.

Đó là lý do Khu liên hợp thể dục thể thao bước 1 đã được xây dựng chung quanh Ký túc xá; bước 2 là Sân bóng đá và Nhà thi đấu đa năng.
Khi bắt đầu cho việc xây dựng Sân bóng đá và Nhà thi đấu đa năng, có ý kiến từ phía cán bộ chủ chốt của Trường rằng trong hoàn cảnh Nhà trường không có Ngân sách nhà nước tài trợ, phải vay tiền để làm và tự trả tất cả chi phí bằng nguồn tích lũy của chính mình, nên chăng chỉ làm sân bóng chủ yếu để sinh viên tập luyện, và Nhà thi đấu vừa phải. Tuy nhiên, quan điểm của Ban giám hiệu trường là đất đai tại TPHCM ngày càng khan hiếm so với nhu cầu vô hạn; đất đai ở Quận 07, TPHCM, một quận đô thị mới lại càng đắt đỏ; Nếu sử dụng 2 ha đất quí giá như vậy chỉ để làm sân tập cho sinh viên-học sinh thì rất lãng phí. Nếu nỗ lực tiết kiệm, dành chi phí để có thể đầu tư cao cấp hơn, Sân bóng đá và Nhà thi đấu ngoài phục vụ tập luyện cho sinh viên-học sinh, còn có thể là nơi để các giải quốc gia, một số giải khu vực về thể dục, thể thao chọn làm địa điểm tổ chức; Ngành giáo dục & những ngành khác có thể sử dụng cơ sở để hội diễn, thao diễn; cộng đồng dân cư Quận 7 và các quận lân cận được dùng các tiện ích này để phát triển phong trào rèn luyện sức khỏe và tinh thần. Một khi công trình không chỉ phục vụ khép kín trong Trường, mà còn phục vụ cho cả cộng đồng, giá trị đất đai được khai thác triệt để, hiệu quả đầu tư cao và sự đóng góp của Trường cho mục tiêu phát triển bền vững của đất nước sẽ được thể hiện qua thêm nhiều phương diện. Đó là lý do Nhà thi đấu và Sân bóng này được quyết nghị xây theo hướng tiêu chuẩn quốc tế và khu vực.

Ngày 04/01/2012 Công trình bắt đầu khởi công ép cọc; 15/05/2012 bắt đầu thi công đài cọc và tầng Hầm nhà thi đấu; 04/09/2012: thi công đài cọc và khán đài Sân bóng đá; 01/10/2012 bắt đầu thi công phần thân Nhà thi đấu; 10/12/2012: bắt đầu thi công Gói thầu mặt sân bóng đá và trụ đèn chiếu sáng. Về dự toán, Ngày 06/08/2012, tại Quyết định số 1598/2012/TĐT-HĐT, Chủ tịch Hội đồng trường đã phê chuẩn điều chỉnh Tổng mức đầu tư cho 2 công trình (vì lý do trượt giá) thành 163.535.455.916,VNĐ. Theo hợp đồng và cam kết của Nhà thầu, Công trình theo dự kiến sẽ bàn giao vào 02 mốc thời gian: Sân bóng đá phải hoàn tất vào tháng 04/2013; Nhà thi đấu phần thô kết thúc vào 17/05/2013, các mục khác kết thúc vào 30/06/2013. Tuy nhiên, do Nhà thầu phần thô thi công không bảo đảm tiến độ, Cụm công trình này khi khánh thành đã trễ từ 15 ngày đến 03 tháng. Những lỗi này, Nhà trường đang làm việc với các Nhà thầu về trách nhiệm theo hợp đồng.

Về giá trị thực thi công, ước tính công trình sẽ được quyết toán trong khoảng 144tỷ. Như thế, quá trình lựa chọn Nhà thầu với chi phí thấp nhất, giám sát, quản lý chất lượng thi công và chi phí thi công hiệu quả, công trình đã tiết kiệm được khoảng 20 tỷ cho Ngân sách Trường. Trong tổng số tiền thực chi này, vốn nhà trường đi vay, nhưng được UBNDTP hỗ trợ lãi vay trong 07 năm theo Chương trình kích cầu là 61,865tỷ; nguồn vốn còn lại xấp xỉ 82,2tỷ là vốn tự có của Trường.

Phong cách truyền thống trong công tác Quản lý dự án xây dựng của Nhà trường vẫn được duy trì. Mọi hạng mục thi công đều được sắp xếp hợp lý và đồng bộ; nên khi Nhà thi đấu và Sân bóng đá xong, thì các hạng mục công trình phụ đi theo như mảng xanh, cảnh quan, đường sá, thiết bị tập luyện, nội thất; công tác kiểm định an toàn chịu lực của công trình, PCCC, các bảng biểu, nội qui, bộ máy quản lý Nhà thi đấu và Sân bóng đều được thực hiện hoàn tất song song. Tuy công trường có lúc có trên 10 Nhà thầu cùng làm, với hơn 400 lao động, đã không có bất cứ tai nạn lao động nào xảy ra. Dự kiến thời gian còn lại từ nay đến cuối năm 2013 sẽ bổ khuyết, sửa chửa nhỏ những sai sót còn lại trong xây lắp, hoàn chỉnh mỹ quan, trang bị đầy đủ thiết bị, phương tiện tập luyện, thi đấu; quyết toán và kiểm toán công trình hoàn tất. Bảo đảm tổng tiến độ từ khi khởi động công trình đến khi hoàn chỉnh mọi thủ tục và đưa vào khấu hao sử dụng công trình là 02 năm.

Sân bóng đá cỏ nhân tạo được FIFA xác nhận hạng 02 sao mà hôm nay chúng ta khánh thành là sân thứ 03 trong toàn quốc với khoảng 7,000 chỗ ngồi. Sân tự hào có hệ thống đèn chiếu sáng từ 1500 đến 1600 Lux mà bóng và chóa đèn nhập từ Mỹ, bảo đảm khả năng truyền hình trực tiếp ngay trong điều kiện Trời mưa. Nhà thi đấu có 03 tầng: hầm dùng để giữ xe, trang thiết bị kỹ thuật, phòng điều khiển kỹ thuật và một vài kho chứa; Tầng trệt và các Phòng dưới Khán đài B Sân bóng đá dành cho 12 môn thể dục-thể thao các loại trong đó có gym, yoga, thể dục thể hình. Lầu 01 đủ bố trí tất cả các loại hình thể dục-thể thao trong nhà cho sinh viên, vận động viên. Đặc biệt Lầu 01 có mặt sàn bằng vật liệu tổng hợp nhập khẩu từ Pháp, dàn ghế di động  04 mặt gồm 3,500 chỗ ngồi nhập từ Mỹ. Từ năm học này, Nhà trường đã có thể tổ chức ngày tựu Trường và ra Trường cho toàn thể sinh viên, vì khi bố trí sinh viên ngồi trên 04 khán đài và cả dưới sàn thi đấu, Mặt bằng Lầu 01 có sức chứa 7.000 người.

Việc đưa Nhà thi đấu và Sân bóng đá vào sử dụng kể từ năm học 2013-2014 có ý nghĩa lớn đối với Nhà trường. Về phía sinh viên, việc học hành và rèn luyện bản thân mình từ tinh thần đến thể chất từ nay được thực hiện hoàn toàn đầy đủ, khép kín bên trong Trường; và trong mọi điều kiện thời tiết, không phải thuê, mượn các hạ tầng bên ngoài, nhiều khi ảnh hưởng xấu đến lịch học. Môi trường học tập hoàn chỉnh sẽ là điều kiện lý tưởng để con người hiểu rõ về sự hoàn thiện, tiêu chuẩn và đẳng cấp của giáo dục đại học, để mai sau, khi ra Trường, các anh chị sinh viên biết hiến thân để tiếp tục xây dựng những giá trị hoàn thiện tương tự trong công việc và cuộc đời. Về phía Nhà trường, nó giúp chúng tôi thực hiện đầy đủ nhiệm vụ cung ứng môi trường tốt nhất cho việc đào tạo con người toàn diện. Cuối cùng nhưng chưa phải hết, đó là giúp chúng tôi đủ điều kiện tại chỗ để hoàn thành tốt việc giáo dục thể chất và quốc phòng cho các Trường khác theo nhiệm vụ do Bộ giáo dục & đào tạo phân công.
Thay mặt Nhà trường, tôi cảm tạ sự nỗ lực vượt bậc của Ban quản lý dự án Trường, Tư vấn giám sát, của những Nhà thầu đã thực hiện hợp đồng của mình khá nghiêm túc mà sự cố gắng của họ xứng đáng được Nhà trường tặng bằng khen, và tôi sẽ làm điều này nhằm vinh danh tính trách nhiệm để Hồ sơ năng lực của họ có những dấu son sự nghiệp. Xin cảm ơn những giúp đỡ quí báu của UBND TPHCM, Sở kế hoạch đầu tư, Sở xây dựng, Ban quản lý khu Nam để Nhà trường có thể hoàn tất công trình của mình một cách chất lượng nhất.

Xin cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo Bộ chủ quản, Bộ giáo dục & đào tạo, các đồng chí Lãnh đạo đơn vị thân hữu đã dành thời gian quí báu đến tham dự Lễ khánh thành Sân bóng đá và Nhà thi đấu đa năng của Trường. Sự có mặt và những chỉ đạo, góp ý của quí vị là niềm vinh dự và động viên lớn đối với tập thể giảng viên, viên chức Nhà trường. Thay mặt thày cô giáo, toàn thể học sinh-sinh viên, chúng tôi chúc quí vị luôn sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và tiếp tục dành sự hỗ trợ cho sự nghiệp phát triển chất lượng đào tạo và nghiên cứu của Trường.

Tôi trân trọng tuyên bố khai mạc Lễ khánh thành Nhà thi đấu đa năng và Sân bóng đá chuẩn 02 sao của Trường đại học Tôn Đức Thắng vào ngày thứ Sáu, 19/07/2013 để vinh danh và chào mừng Đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ 11.

(Nguồn: www.tdt.edu.vn)