Danh mục menu
 

Hình ảnh hoạt động đoàn thể

CC2012

Website Trường

Backup_of_logo

Tổ Công tác Thanh niên

2266

Tổ HTSV & HTDN

gio trai dat 12

Lượt truy cập

Số lần xem bài viết : 439017

Lễ tổng kết năm học 2012 – 2013 và Lễ khai giảng năm học mới 2013 – 2014

Sáng ngày 19/10/2013, Trường đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2012 - 2013 và Lễ khai giảng năm học mới 2013 - 2014 cho sinh viên bậc Cao đẳng các Khóa 07, 08, 09 và bậc Đại học Khóa 13, 14, 15, 16, 17. Tham dự buổi lễ, có Tiến sĩ Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Thạc sĩ Trần Thanh Hải, Phó chủ tịch thường trực Tổng liên đoàn lao động Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội đồng trường Trường đại học Tôn Đức Thắng; Tiến sĩ Nguyễn Văn Ngàng, Phó chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, thành viên Hội đồng trường; ông Lê Như Tiến, Phó chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên-nhi đồng Quốc hội; ông Lê Hoàng Phụng, Bí thư thành ủy Thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng; ông Nguyễn Quốc Bắc, Phó chủ tịch UBND Thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng; cùng Bí thư, Chủ tịch các huyện Châu Phú, Châu Thành Tỉnh An Giang; Chủ tịch, Phó chủ tịch Liên đoàn lao động TPHCM và các tỉnh phía Nam; Hiệu trưởng các trường PTTH có học sinh thủ khoa; các doanh nghiệp; đối tác thân hữu của Trường; quí vị phụ huynh; các cơ quan báo đài và tập thể cán bộ, giảng viên, cùng hơn 1.200 sinh viên đại diện cho toàn thể sinh viên các Khóa nói trên của Trường.

Tại buổi lễ, GS.,TS. LÊ VINH DANH, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng đã báo cáo kết quả đào tạo và những thành tích đạt được trong năm học 2012 - 2013. Đồng thời, gửi lời chúc mừng các Tân sinh viên, bằng quyết tâm, nghị lực và sự lựa chọn của mình đã phấn đấu vượt bậc so với bạn bè để dành được một chỗ học tập trong một mái trường có uy tín xã hội; có Sứ mạngVì sự nghiệp phát triển con người và một xã hội tăng trưởng ổn định, bền vững; có triết lý tồn tại là: Chất lượng và sự tin cậy; có nguyên tắc ứng xử: Công bằng - Hiệu quả - Ổn định. Hiệu trưởng cũng kêu gọi các Tân sinh viên cần phải nỗ lực tự học, tự đọc, thực hiện tốt qui chế của Trường, yêu cầu của thày cô để có thể là một sinh viên có kỷ luật, tôn trọng tập thể, có tinh thần công dân, ham học và có óc tự phân tích, đánh giá để xứng đáng là những người kế thừa các thế hệ đi trước viết tiếp những trang truyền thống tốt đẹp của Nhà trường. Tập thể thày cô, cán bộ, viên chức Nhà trường luôn sát cánh, hỗ trợ cho sinh viên khi được yêu cầu. 

Trong phần tổng kết năm học, Nhà trường đã dành hơn một tỷ đồng khen thưởng cho: 410 sinh viên đạt thành tích học tập khá giỏi,51 sinh viên đạt giải thưởng nghiên cứu khoa học, 149 sinh viên đạt thành tích cao trong các hoạt động Văn – Thể - Mỹ. Bên cạnh đó, Hội bảo trợ sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng dành tặng 29 suất học bổng với tổng trị giá 95 triệu đồng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng đã nỗ lực vươn lên để đạt được những thành quả tốt trong học tập. Cũng trong dịp này, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã tặng Cờ thi đua Tổng liên đoàn và khen thưởng cho các thành tích nổi bật của tập thể và cá nhân thuộc Trường đại học Tôn Đức Thắng trong năm học 2012 - 2013.

Để động viên, khuyến khích tinh thần học tập các Tân sinh viên, Nhà trường đã trao giấy khen, phần thưởng cho 04 thủ khoa và 04sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2013; 18 sinh viên đạt điểm thi TOEIC quốc tế đầu vào từ 750điểm trở lên, trong đó sinh viên Trần Huy Phúc, Khoa quản trị kinh doanh đã xuất sắc đạt 930/990 điểm TOEIC quốc tế.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã biểu dương những thành tích đạt được của thày và trò Trường đại học Tôn Đức Thắng trong năm học vừa qua; và mong muốn Trường đại học Tôn Đức Thắng tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tập trung hoàn thành những nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới 2013 - 2014. Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã phát biểu và nhấn mạnh đến mục tiêu, nhiệm vụ mà thày và trò cần phát huy để đạt kết quả trong năm học mới. GS., TS. Lê Vinh Danh đại diện tập thể Nhà trường đã ghi nhận các ý kiến đóng góp và cam kết Nhà trường sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học mới.

Hình ảnh của Lễ tổng kết năm học và khai giảng năm học mới

 
GS. Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng nhà trường 
Trình bày báo cáo tổng kết năm học 2012-2013, và hoạt động Tuyển sinh 2013

 
Bà Nguyễn Thị Thu Hà Phó bí thư thành ủy Tp. Hồ Chí Minh Phát biểu tại buổi Lễ

 
TS. Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ


TS. Đặng Ngọc Tùng trao cờ thi đua xuất sắc cho Trường đại học Tôn Đức Thắng


TS. Đặng Ngọc Tùng, GS. Lê Vinh Danh trao học bổng cho sinh viên
có thành tích học tập giỏi, rèn luyện xuất sắc năm học 2012-2013


Ông Lê Như Tiến, Phó chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng
của Quốc hội trao thưởng cho sinh viên đạt thành tích trong lĩnh vực 
NCKH, VHVN, TDTT năm học 2012-2013 


Ông Trần Thanh Hải, Phó chủ tịch thường trực Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, 
kiêm Chủ tịch hội đồng trường trao học bổng của Hội bảo trợ cho sinh viên nghèo vượt khó


GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng nhà trường trao cờ truyền thống 
cho Đại diện tân sinh viên Khóa 17 bậc Đại học và Khóa 09 bậc Cao đẳng 


TS. Đặng Ngọc Tùng, GS. Lê Vinh Danh trao giấy khen và kỷ niệm chương 
cho Sinh viên thủ khoa đầu vào 2013; và Hiệu trưởng Trường THPT có Sinh viên thủ khoa


Sinh viên Nguyễn Thị Kim Huế, Đại diện toàn thể Tân sinh viên 2013 phát biểu tại buổi Lễ


TS.Đặng Ngọc Tùng, ThS. Trần Thanh Hải và GS. Lê Vinh Danh chụp ảnh chung với các Thủ khoa;
Và nhận hoa chúc mừng từ Đại diện tân sinh viên


Những gương mặt sinh viên tiêu biểu rạng rỡ niềm vui
trong ngày tổng kết năm học và khai giảng năm học mới


Một số tiết mục văn nghệ và biểu diễn võ thuật tại buổi Lễ


Toàn cảnh buổi Lễ
Nguồn: www.tdt.edu.vn