Danh mục menu
 

Hình ảnh hoạt động đoàn thể

CC2012

Website Trường

Backup_of_logo

Tổ Công tác Thanh niên

2266

Tổ HTSV & HTDN

gio trai dat 12

Lượt truy cập

Số lần xem bài viết : 439020

Hội thảo quốc tế và Hội nghị bàn tròn của Mạng lưới đảm bảo chất lượng ASEAN (AQAN 2013)

Sáng ngày thứ Tư, 16/10/2013 tại Trường đại học Tôn Đức Thắng đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thảo quốc tế và Hội nghị bàn tròn của Mạng lưới đảm bảo chất lượng ASEAN. Sáng cùng ngày, Giáo sư Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng cũng đã có buổi gặp gỡ thân mật với các giáo sư, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia cấp cao trong lĩnh vực này, về tham dự Hội nghị.


Hội thảo diễn ra trong ba ngày, từ ngày 16/10 đến ngày 18/10/2013

Hội thảo quốc tế và Hội nghị bàn tròn Mạng lưới đảm bảo chất lượng ASEAN (AQAN) là sự kiện thường niên về trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong đảm bảo chất lượng giáo dục đại học giữa các Thành viên ASEAN. Sau thành công của Hội nghị thường niên AQAN tại Thái Lan (2009), Indonesia (2010), Brunei (2011) và Malaysia (2012), Hội đồng Quản trị của AQAN trân trọng công bố Hội nghị AQAN kế tiếp sẽ được tổ chức tại Việt Nam và Trường đại học Tôn Đức Thắng, Thành phố Hồ Chí Minh đã được chọn là nơi tổ chức. Sự kiện đặc biệt này được chủ trì bởi Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam.    

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của 40 đại biểu quốc tế đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực ASEAN, Diễn đàn hợp tác Á - Âu; 200 đại biểu từ các trường đại học, cao đẳng trong cả nước, đại diện của các Bộ, Ngành trung ương, Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh, các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam…

Tại buổi khai mạc,  PGS.TS. Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục khảo thí & kiểm định chất lượng giáo dục, ông Dato’ Dr. Syed Ahmad Hussein, Chủ tịch AQAN và GS.TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã có bài phát biểu khai mạc và chào mừng tất cả đại biểu về Trường đại học Tôn Đức Thắng tham dự Hội thảo quốc tế và Hội nghị bàn tròn Mạng lưới đảm bảo chất lượng ASEAN – AQAN 2013.

Ngay sau nghi thức khai mạc, các đại biểu tham dự đã đến với bài trình bày chính với hai chủ đề “Định hướng phát triển  giáo dục đại học Việt Nam” của PGS. TS. Trần Anh Tuấn, Phó vụ trưởng Vụ giáo dục đại học, Việt Nam và “Cơ chế thúc đẩy hợp tác và  hài hòa giáo dục đại học Châu Á: Hệ thống chuyển đổi tín chỉ và bảo đảm chất lượng” của TS. Vipat Kuruchittham, Phó giám đốc Trung tâm SEAMEO RIHED, khởi đầu cho chuỗi các tham luận và thảo luận sẽ diễn ra trong hai ngày tiếp theo.

AQAN 2013 là một trong những hội nghị quốc tế mà Trường đại học Tôn Đức Thắng đã đứng ra tổ chức trong thời gian qua. Việc tổ chức thành công các hội nghị khoa học quốc tế là một trong 08 (tám) thế mạnh tạo nên sự khác biệt của Trường đại học Tôn Đức Thắng về khoa học và công nghệ ở Việt Nam. Với những bước đi vững chắc này, Trường đại học Tôn Đức Thắng tin tưởng sẽ sớm trở thành một đại học nghiên cứu; đây là mục tiêu quan trọng mà Nhà trường đã đề ra.

Một số hình ảnh của Hội thảo


Phát biểu chào mừng của  ngài Dato’ Dr. Syed Ahman Hussein, Chủ tịch AQAN


Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, phát biểu khai mạc hội nghị


Đại biểu, khách mời chụp hình lưu niệm với Ban tổ chức AQAN 2013

Toàn cảnh Lễ khai mạc

 

 

 

Các tiết mục biểu diễn của sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng

Đại biểu chụp hình lưu niệm tại Sảnh lớn, Nhà A, Cơ sở Tân Phong - Đại học Tôn Đức Thắng

Nguồn: www.tdt.edu.vn