Danh mục menu
 

Hình ảnh hoạt động đoàn thể

CC2012

Website Trường

Backup_of_logo

Tổ Công tác Thanh niên

2266

Tổ HTSV & HTDN

gio trai dat 12

Lượt truy cập

Số lần xem bài viết : 439011

Lễ tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại trường Đại học Tôn Đức Thắng

LỄ TƯỞNG NIỆM ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP
TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG


Tin báo về sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã để lại nỗi xót xa và thương tiếc vô hạn. Sự ra đi của Đại tướng thật sự là mất mát lớn lao của cả dân tộc, chúng ta đã mất đi người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà chiến lược quân sự vĩ đại với những chiến thắng oanh liệt gây chấn động toàn cầu. Hình ảnh Đại tướng đã ghi sâu vào mỗi chúng ta như một huyền thoại bất tử - Thánh Võ của dân tộc Việt Nam.

Vào lúc 7 giờ sáng ngày 12/10/2013, cùng với muôn nghìn tình cảm tiếc thương của đồng đội, đồng chí, bạn bè và nhân dân cả nước đưa tiễn Đại tướng Võ Nguyên Giáp về nơi an nghỉ nghìn thu, tập thể giảng viên, viên chức, học sinh – sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức Lễ tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một lần nữa kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của Người với lòng kính yêu và biết ơn vô tận, đưa tiễn Đại tướng về đất mẹ yên bình.

Tập thể giảng viên, viên chức, học sinh - sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã cùng nhau ôn lại tiểu sử vẻ vang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nghe lại chặng đường oanh liệt của Đại tướng đã đi qua cùng với cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Đại tướng lúc sinh thời, để thêm kính, thêm yêu và nghìn lần thương tiếc…

Nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái đến những người dân đang chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt mà thiệt hại nhiều nhất là vùng đất Quảng Bình – quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính yêu, ngay sau lễ tưởng niệm, Hội sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tiến hành tổ chức đợt quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung, điều đó như một nghĩa cử cao đẹp tiễn chân Đại tướng về cõi vĩnh hằng. Đợt quyên góp sẽ tiếp tục kéo dài đến ngày 24/10/2013 và khép lại với đêm nhạc “Miền Trung ơi ! thương lắm …” sẽ được diễn ra tại trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Lễ tưởng niệm đã kết thúc trong không khí vô cùng trang trọng, đong đầy những xúc cảm tiếc thương mà tập thể giảng viên, viên chức, học sinh – sinh viên Trường Bác Tôn gửi đến Bác Đại tướng kính yêu. Vĩnh biệt Bác – Vị đại tướng kiệt xuất của nhân loại, chúng con xin nguyện noi theo gương Bác, phấn đấu và tôi luyện từng ngày, góp phần xây dựng một Việt Nam phồn thịnh và phát triển.

Một số hình ảnh tại buổi lễ tưởng niệm:


Tin, ảnh: S-TDT COMMUNICATIONS