Danh mục menu
 

Hình ảnh hoạt động đoàn thể

CC2012

Website Trường

Backup_of_logo

Tổ Công tác Thanh niên

2266

Tổ HTSV & HTDN

gio trai dat 12

Lượt truy cập

Số lần xem bài viết : 434328

Giới thiệu KTX

Lưu ý, mở trong một cửa sổ mới. PDF.InEmail

nenktx
  • Ký túc xá Trường đại học Tôn Đức Thắng cơ sở Tân Phong nằm trong khuôn viên Trường đại học Tôn Đức Thắng, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Được đầu tư xây dựng từ nguồn vốn huy động Trái phiếu Chính phủ.
  • Hoạt động theo Cơ chế: Tự chủ tài chính, lấy thu bù chi;
  • Phương châm: Nề nếp, văn minh, hiệu quả, an toàn, bền vững, lâu dài;
  • Tiêu chí: Phục vụ người học, tạo điều kiện tốt nhất trong ăn ở, sinh hoạt và học tập cho sinh viên ở nội trú. Bổ sung cho các hoạt động chính của Trường, góp phần thực hiện tốt mục tiêu và nhiệm vụ đào tạo của Nhà trường.

 

Ký túc xá Trường Đại học Tôn Đức Thắng gồm 2 khối nhà H và I, với tổng diện tích sàn xây dựng là 15.994 m2; Phục vụ 2.196 chỗ ở cho sinh viên.

Công trình được xây dựng với thiết kế, kiến trúc đẹp, hiện đại, hài hòa (mô hình Campus chuẩn, hiện đại), từ cảnh quan môi trường như thảm cỏ, cây xanh, sân chơi, lối đi. Bên cạnh Ký túc xá còn có thêm các công trình như: hồ bơi, sân vận động, nhà thi đấu đa năng.

 12394237

Ký túc xá Đại học Tôn Đức Thắng

Bên trong Ký túc xá là các hạng mục công trình tiện ích như siêu thị mini 24 - Mart, căn tin nhà ăn, sảnh Café, thang máy, phòng giặt (phục vụ với giá rẻ dành cho các bạn sinh viên), phòng photocopy. Hội trường với sức chứa khoảng 300 người, hệ thống wifi phủ khắp các dãy lầu; trong mỗi phòng nội trú có nhà vệ sinh khép kín, mỗi bạn có một không gian riêng với tủ quần áo, giá sách, bộ bàn học với phí ở nội trú 250.000 đồng/tháng, giá điện và nước sinh hoạt được tính theo quy định của Nhà nước… sẽ đáp ứng tốt nhất các nhu cầu ăn ở, sinh hoạt và học tập cho sinh viên nội trú.

IMG20151224140124

Canteen ký túc xá

Bên cạnh việc chăm lo đời sống sinh hoạt, Ký túc xá còn mang lại nhiều sân chơi bổ ích cho sinh viên gồm các Câu lạc bộ TDTT như bóng rổ, bóng chuyền, chạy bộ, cầu lông,.... giúp rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất để học tập tốt hơn. LCH SV Ký túc xá cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và được đông đảo các bạn sinh viên nội trú hưởng ứng như: Xuân tình nguyện tại Cần Giờ, Chủ nhật xanh, Giờ trái đất, quyên góp ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn,..... bên cạnh đó, cũng có những hoạt động giúp kết nối các bạn sinh viên gần gũi nhau hơn như chương trình phát thanh sinh viên, tổ chức tặng quà cho các bạn sinh viên vào đêm Giáng sinh,...

 

Từ năm 2014, KTX cũng tiếp nhận các bạn sinh viên Lào vào ở nội trú để học tập tại trường. BQT KTX đã mở các lớp dạy tiếng Việt phụ đạo cho các bạn sinh viên Lào vào các buổi tối trong tuần. Nhờ đó, khả năng giao tiếp của các bạn Sinh viên Lào được cải thiện rất nhiều. Ngoài ra, BQT KTX cũng sắp xếp cho các bạn sinh viên Lào ở cùng phòng với các bạn sinh viên Việt Nam giúp các bạn nhanh chóng thích nghi, bắt nhịp được với cuộc sống nơi đây khi phải học tập xa nhà.

 

Tất cả những hoạt động, sân chơi bổ ích này giúp các bạn sinh viên nội trú có những giây phút thoải mái sau những giờ học căng thẳng, rèn luyện, phát triển cả về mặt thể chất lẫn tinh thần và giúp kết nối tất cả các bạn sinh viên trong ngôi nhà chung KTX.

 

Ngoài ra, để đảm bảo an ninh tại KTX, Nhà trường đã lắp đặt hệ thống cổng an ninh, cùng với sự hỗ trợ của Đội sinh viên tự quản, giúp cho các bạn sinh viên nội trú an tâm sinh hoạt và học tập.

 

Ngoài chăm lo nhu cầu ăn ở, sinh hoạt, học tập cho sinh viên nội trú Nhà trường, Ban quản trị Ký túc xá còn quản lý giáo dục, rèn luyện cho sinh viên nội trú các thói quen, tác phong sinh hoạt, học tập, giao tiếp, ứng xử, hoàn thiện nhân cách để sau khi tốt nghiệp ra Trường các em sẽ là đội ngũ trí thức, là công dân có ích cho xã hội.

 

Được sinh hoạt và học tập tại Ký túc xá là niềm vinh dự đối với sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Do vậy việc bảo vệ, gìn giữ công trình, tài sản, trang thiết bị công, môi trường cảnh quan xung quanh Ký túc xá; chấp hành nghiêm quy chế, nội quy, quy định của Nhà trường và Ban quản trị Ký túc xá là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi sinh viên nội trú Trường đại học Tôn Đức Thắng.  

 

 

BAN QUẢN TRỊ KÝ TÚC XÁ