Danh mục menu
 

Hình ảnh hoạt động đoàn thể

CC2012

Website Trường

Backup_of_logo

Tổ Công tác Thanh niên

2266

Tổ HTSV & HTDN

gio trai dat 12

Lượt truy cập

Số lần xem bài viết : 439015

Nhà trường

Lễ ký kết hợp tác và chương trình giao lưu văn hóa Trường ĐH Tôn Đức Thắng và Trường Global Vision Christian (Hàn Quốc)

Thứ hai, 17 Tháng 2 2014 00:00

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC VÀ CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA
TRƯỜNG ĐH TÔN ĐỨC THẮNG VÀ TRƯỜNG GLOBAL VISION CHRISTIAN (HÀN QUỐC)

 

altSau quá trình tìm hiểu và trao đổi, Trường ĐH Tôn Đức Thắng và Trường Global Vision Christian (GVCS) đã thống nhất đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục vào ngày 11/02/2014 vừa qua với sự hiện diện của TS. Thái Hữu Tuấn - Phó hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng, bà Jo In Jin – Hiệu trưởng cơ sở Umsum trường GVCS, các giảng viên hai trường, các vị khách quý từ Liên đoàn Taekwondo thành phố Hồ Chí Minh cùng hơn 3.500 học sinh – sinh viên cũng có mặt và tham gia sự kiện quan trọng này tại nhà thi đấu đa năng trường Đại học Tôn Đức Thắng. 

Đọc thêm ...

   

Các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ tư, 27 Tháng 11 2013 00:00

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2013

altNhân kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2013). Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức đợt hoạt động chào mừng trong không khí vô cùng hân hoan và sôi nổi, đây cũng là dịp thể hiện được tinh thần “tôn sư trọng đạo” và nhiệt huyết trong mỗi phong trào của thày trò trường Bác Tôn.
Hội thao Cán bộ, Giảng viên trường 

 

 

 

 

Đọc thêm ...

   

Lễ tổng kết năm học 2012 – 2013 và Lễ khai giảng năm học mới 2013 – 2014

Thứ hai, 21 Tháng 10 2013 00:00

Sáng ngày 19/10/2013, Trường đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2012 - 2013 và Lễ khai giảng năm học mới 2013 - 2014 cho sinh viên bậc Cao đẳng các Khóa 07, 08, 09 và bậc Đại học Khóa 13, 14, 15, 16, 17. Tham dự buổi lễ, có Tiến sĩ Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Thạc sĩ Trần Thanh Hải, Phó chủ tịch thường trực Tổng liên đoàn lao động Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội đồng trường Trường đại học Tôn Đức Thắng; Tiến sĩ Nguyễn Văn Ngàng, Phó chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, thành viên Hội đồng trường; ông Lê Như Tiến, Phó chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên-nhi đồng Quốc hội; ông Lê Hoàng Phụng, Bí thư thành ủy Thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng; ông Nguyễn Quốc Bắc, Phó chủ tịch UBND Thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng; cùng Bí thư, Chủ tịch các huyện Châu Phú, Châu Thành Tỉnh An Giang; Chủ tịch, Phó chủ tịch Liên đoàn lao động TPHCM và các tỉnh phía Nam; Hiệu trưởng các trường PTTH có học sinh thủ khoa; các doanh nghiệp; đối tác thân hữu của Trường; quí vị phụ huynh; các cơ quan báo đài và tập thể cán bộ, giảng viên, cùng hơn 1.200 sinh viên đại diện cho toàn thể sinh viên các Khóa nói trên của Trường.

Tại buổi lễ, GS.,TS. LÊ VINH DANH, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng đã báo cáo kết quả đào tạo và những thành tích đạt được trong năm học 2012 - 2013. Đồng thời, gửi lời chúc mừng các Tân sinh viên, bằng quyết tâm, nghị lực và sự lựa chọn của mình đã phấn đấu vượt bậc so với bạn bè để dành được một chỗ học tập trong một mái trường có uy tín xã hội; có Sứ mạngVì sự nghiệp phát triển con người và một xã hội tăng trưởng ổn định, bền vững; có triết lý tồn tại là: Chất lượng và sự tin cậy; có nguyên tắc ứng xử: Công bằng - Hiệu quả - Ổn định. Hiệu trưởng cũng kêu gọi các Tân sinh viên cần phải nỗ lực tự học, tự đọc, thực hiện tốt qui chế của Trường, yêu cầu của thày cô để có thể là một sinh viên có kỷ luật, tôn trọng tập thể, có tinh thần công dân, ham học và có óc tự phân tích, đánh giá để xứng đáng là những người kế thừa các thế hệ đi trước viết tiếp những trang truyền thống tốt đẹp của Nhà trường. Tập thể thày cô, cán bộ, viên chức Nhà trường luôn sát cánh, hỗ trợ cho sinh viên khi được yêu cầu. 

Trong phần tổng kết năm học, Nhà trường đã dành hơn một tỷ đồng khen thưởng cho: 410 sinh viên đạt thành tích học tập khá giỏi,51 sinh viên đạt giải thưởng nghiên cứu khoa học, 149 sinh viên đạt thành tích cao trong các hoạt động Văn – Thể - Mỹ. Bên cạnh đó, Hội bảo trợ sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng dành tặng 29 suất học bổng với tổng trị giá 95 triệu đồng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng đã nỗ lực vươn lên để đạt được những thành quả tốt trong học tập. Cũng trong dịp này, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã tặng Cờ thi đua Tổng liên đoàn và khen thưởng cho các thành tích nổi bật của tập thể và cá nhân thuộc Trường đại học Tôn Đức Thắng trong năm học 2012 - 2013.

Để động viên, khuyến khích tinh thần học tập các Tân sinh viên, Nhà trường đã trao giấy khen, phần thưởng cho 04 thủ khoa và 04sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2013; 18 sinh viên đạt điểm thi TOEIC quốc tế đầu vào từ 750điểm trở lên, trong đó sinh viên Trần Huy Phúc, Khoa quản trị kinh doanh đã xuất sắc đạt 930/990 điểm TOEIC quốc tế.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã biểu dương những thành tích đạt được của thày và trò Trường đại học Tôn Đức Thắng trong năm học vừa qua; và mong muốn Trường đại học Tôn Đức Thắng tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tập trung hoàn thành những nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới 2013 - 2014. Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã phát biểu và nhấn mạnh đến mục tiêu, nhiệm vụ mà thày và trò cần phát huy để đạt kết quả trong năm học mới. GS., TS. Lê Vinh Danh đại diện tập thể Nhà trường đã ghi nhận các ý kiến đóng góp và cam kết Nhà trường sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học mới.

Hình ảnh của Lễ tổng kết năm học và khai giảng năm học mới

 
GS. Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng nhà trường 
Trình bày báo cáo tổng kết năm học 2012-2013, và hoạt động Tuyển sinh 2013

 
Bà Nguyễn Thị Thu Hà Phó bí thư thành ủy Tp. Hồ Chí Minh Phát biểu tại buổi Lễ

 
TS. Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ


TS. Đặng Ngọc Tùng trao cờ thi đua xuất sắc cho Trường đại học Tôn Đức Thắng


TS. Đặng Ngọc Tùng, GS. Lê Vinh Danh trao học bổng cho sinh viên
có thành tích học tập giỏi, rèn luyện xuất sắc năm học 2012-2013


Ông Lê Như Tiến, Phó chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng
của Quốc hội trao thưởng cho sinh viên đạt thành tích trong lĩnh vực 
NCKH, VHVN, TDTT năm học 2012-2013 


Ông Trần Thanh Hải, Phó chủ tịch thường trực Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, 
kiêm Chủ tịch hội đồng trường trao học bổng của Hội bảo trợ cho sinh viên nghèo vượt khó


GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng nhà trường trao cờ truyền thống 
cho Đại diện tân sinh viên Khóa 17 bậc Đại học và Khóa 09 bậc Cao đẳng 


TS. Đặng Ngọc Tùng, GS. Lê Vinh Danh trao giấy khen và kỷ niệm chương 
cho Sinh viên thủ khoa đầu vào 2013; và Hiệu trưởng Trường THPT có Sinh viên thủ khoa


Sinh viên Nguyễn Thị Kim Huế, Đại diện toàn thể Tân sinh viên 2013 phát biểu tại buổi Lễ


TS.Đặng Ngọc Tùng, ThS. Trần Thanh Hải và GS. Lê Vinh Danh chụp ảnh chung với các Thủ khoa;
Và nhận hoa chúc mừng từ Đại diện tân sinh viên


Những gương mặt sinh viên tiêu biểu rạng rỡ niềm vui
trong ngày tổng kết năm học và khai giảng năm học mới


Một số tiết mục văn nghệ và biểu diễn võ thuật tại buổi Lễ


Toàn cảnh buổi Lễ
Nguồn: www.tdt.edu.vn
   

Hội thảo quốc tế và Hội nghị bàn tròn của Mạng lưới đảm bảo chất lượng ASEAN (AQAN 2013)

Chủ nhật, 20 Tháng 10 2013 00:00

Sáng ngày thứ Tư, 16/10/2013 tại Trường đại học Tôn Đức Thắng đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thảo quốc tế và Hội nghị bàn tròn của Mạng lưới đảm bảo chất lượng ASEAN. Sáng cùng ngày, Giáo sư Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng cũng đã có buổi gặp gỡ thân mật với các giáo sư, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia cấp cao trong lĩnh vực này, về tham dự Hội nghị.


Hội thảo diễn ra trong ba ngày, từ ngày 16/10 đến ngày 18/10/2013

Hội thảo quốc tế và Hội nghị bàn tròn Mạng lưới đảm bảo chất lượng ASEAN (AQAN) là sự kiện thường niên về trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong đảm bảo chất lượng giáo dục đại học giữa các Thành viên ASEAN. Sau thành công của Hội nghị thường niên AQAN tại Thái Lan (2009), Indonesia (2010), Brunei (2011) và Malaysia (2012), Hội đồng Quản trị của AQAN trân trọng công bố Hội nghị AQAN kế tiếp sẽ được tổ chức tại Việt Nam và Trường đại học Tôn Đức Thắng, Thành phố Hồ Chí Minh đã được chọn là nơi tổ chức. Sự kiện đặc biệt này được chủ trì bởi Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam.    

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của 40 đại biểu quốc tế đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực ASEAN, Diễn đàn hợp tác Á - Âu; 200 đại biểu từ các trường đại học, cao đẳng trong cả nước, đại diện của các Bộ, Ngành trung ương, Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh, các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam…

Tại buổi khai mạc,  PGS.TS. Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục khảo thí & kiểm định chất lượng giáo dục, ông Dato’ Dr. Syed Ahmad Hussein, Chủ tịch AQAN và GS.TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã có bài phát biểu khai mạc và chào mừng tất cả đại biểu về Trường đại học Tôn Đức Thắng tham dự Hội thảo quốc tế và Hội nghị bàn tròn Mạng lưới đảm bảo chất lượng ASEAN – AQAN 2013.

Ngay sau nghi thức khai mạc, các đại biểu tham dự đã đến với bài trình bày chính với hai chủ đề “Định hướng phát triển  giáo dục đại học Việt Nam” của PGS. TS. Trần Anh Tuấn, Phó vụ trưởng Vụ giáo dục đại học, Việt Nam và “Cơ chế thúc đẩy hợp tác và  hài hòa giáo dục đại học Châu Á: Hệ thống chuyển đổi tín chỉ và bảo đảm chất lượng” của TS. Vipat Kuruchittham, Phó giám đốc Trung tâm SEAMEO RIHED, khởi đầu cho chuỗi các tham luận và thảo luận sẽ diễn ra trong hai ngày tiếp theo.

AQAN 2013 là một trong những hội nghị quốc tế mà Trường đại học Tôn Đức Thắng đã đứng ra tổ chức trong thời gian qua. Việc tổ chức thành công các hội nghị khoa học quốc tế là một trong 08 (tám) thế mạnh tạo nên sự khác biệt của Trường đại học Tôn Đức Thắng về khoa học và công nghệ ở Việt Nam. Với những bước đi vững chắc này, Trường đại học Tôn Đức Thắng tin tưởng sẽ sớm trở thành một đại học nghiên cứu; đây là mục tiêu quan trọng mà Nhà trường đã đề ra.

Một số hình ảnh của Hội thảo


Phát biểu chào mừng của  ngài Dato’ Dr. Syed Ahman Hussein, Chủ tịch AQAN


Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, phát biểu khai mạc hội nghị


Đại biểu, khách mời chụp hình lưu niệm với Ban tổ chức AQAN 2013

Toàn cảnh Lễ khai mạc

 

 

 

Các tiết mục biểu diễn của sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng

Đại biểu chụp hình lưu niệm tại Sảnh lớn, Nhà A, Cơ sở Tân Phong - Đại học Tôn Đức Thắng

Nguồn: www.tdt.edu.vn

   

Trang 2 trong tổng số 4